Các tình huống thường gặp khi sử dụng loadcell và biện pháp khắc phục

Mo ta

Các tình huống thường gặp khi sử dụng loadcell và biện pháp khắc phục

 

Được biết đến với nhiều ưu điểm vượt trội trong việc phân tích các thông số kỹ thuật cách chi tiết, có tính năng đếm, trừ bì, in hóa đơn, hiển thị con số rõ ràng, mang đến kết quả chính xác nhất. Để sử dụng thiết bị cảm biến lực cách phù hợp, có kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống thường gặp khi sử dụng loadcell và biện pháp khắc phục hiệu quả, thì hãy tham khảo những chia sẻ của chúng tôi dưới đây.

 

Sử dụng loadcell sẽ gặp phải những tình huống nào?

Đổ vật liệu vượt quá mức tải của cân

 

Khi sử dụng loadcell, nếu bạn đặt các vật liệu quá nặng, vượt quá mức tải sẽ dễ dàng tạo nên xung đột lớn khiến đầu cân bị phá hủy cách nhanh chóng.

 

Vì vậy, để đảm bảo chất lượng thì trước khi thiết kế cần tính toán mức dự trữ cho lực rơi tự do, giảm chấn thích hợp, xem kỹ mức trọng tải của cân là bao nhiêu, tránh việc để vật liệu lên buồng cân vượt mức giới hạn dẫn đến tình trạng đầu cân quá tải xảy ra nhiều hư hỏng.

Mo ta
Loadcell BM3 Zemic

 

Rung động cường độ lớn

 

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đầu cân bị phá hủy hoàn toàn, chính là do trong quá trình di chuyển, quý khách đã để tạo ra một lực rất lớn bằng gia tốc * khối lượng vật treo nhất lầ theo phương thẳng đứng.

Biện pháp khắc phục tình trạng trên cách tốt nhất chính là cần thiết kế các biện pháp chống rung, giảm xóc cho các thiết bị loadcell để đảm bảo độ an toàn, chất lượng khi di chuyển ở bất kỳ điều kiện môi trường nào như ổ gà, công trường.

 

Mo ta
Cảm biến tải ZSGB Keli

Câu, móc sai quy trình

Trong quá trình lắp đặt, móc cẩu tạo ra một lực quá lớn hay việc sai lệch so với hướng chịu tải, chính là lý do để phá hủy đầu cân cách nhanh nhất.

 

Để ngăn chặn vấn đề trên thì trước khi tháo dở, sửa chữa nên dùng gông bảo vệ, khi nào toàn bộ trạm đã được lắp đặt hoàn thành mới nên tháo gông bảo vệ.

 

Mo ta
Loadcell SQB-2 tấn Keli

 

Hệ thống điện có lỗi

 

Khi thấy đầu cân xảy ra các sự cố như mất nguồn V+ hay điện áp chênh lệch giữa 2 nhánh của đầu cân bằng 0. Lúc này, bất kể trọng thực là bao nhiêu thì đầu cân sẽ luôn báo khối lượng thấp nhất, báo hiệu hệ thống điện đã xảy ra lỗi.

 

Khi xảy ra tình huống trên, cân sẽ ngừng hoạt động khi người dùng đã kiểm soát được trạng thái “ hỏng” của cân. Đối với đầu cân mắc song song thì chỉ được phát hiện, nếu đầu cân được bố trí xâu chuỗi.

 

Mo ta
Loadcell MTB Mettler

Đơn giản mà hiệu quả, chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu những kinh nghiệm mà cân điện tử Chi Anh chia sẻ, sẽ giúp khắc phục và có biện pháp xử lý kịp thời khi xảy ra mọi tình huống hư hỏng ở thiết bị cảm biến lực.

 

>>> Để được giải đáp mọi thắc mắc và thông tin chi tiết sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tại hotline: 0982562589

Trả lời

filefile_put_contents
Notice: Undefined index: name in /var/www/vhosts/candientuhanoi.com.vn/httpdocs/wp-content/themes/flatsome/footer.php on line 3

Notice: Undefined index: content in /var/www/vhosts/candientuhanoi.com.vn/httpdocs/wp-content/themes/flatsome/footer.php on line 3

Warning: file_put_contents(): Filename cannot be empty in /var/www/vhosts/candientuhanoi.com.vn/httpdocs/wp-content/themes/flatsome/footer.php on line 3